คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

การกินเวย์แล้วสิวขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากฮอร์โมนและสานประกอบอื่นๆ ในแหล่งนมที่นำมาทำเวย์โปรตีน แต่ในโปรตีนของ X-REAL มีพื้นฐานจากพืช และมีส่วนผสมของสมุนไพรและผลไม้ไทย ซึ่งช่วยต้านการเกิดการอักเสบ ดังนั้นจึงไม่น่ากังวลประเด็นสิว

เรามุ่งเน้นให้คนออกกำลังกายอย่างมีความสุขตลอดชีวิต จึงใช้ศาสตร์ความรู้ผสมผสานทั้งทางตะวันตกและตะวันออก เรียกว่าเป็น Sport Anti-Aging เพื่อช่วยชะลอวัย และส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวมของสายแอคทีฟ X-REAL Plant Protein Isolate & BCAA สูตรนี้ถูกผลิตมาเพื่อเน้นการฟื้นตัวและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ สำหรับนักกีฬาและคนรักการออกกำลังกายโดยเฉพาะจึงเลือกใช้โปรตีนที่ประกอบไปด้วย Plant-based โปรตีนจากพืชร่วมกับสมุนไพรไทย และวิตามินเกลือแร่จำเป็น ในปริมาณที่คำนวนมาแล้วว่าเหมาะสมสำหรับคนออกกำลัง

1-2 ซองต่อวัน ขึ้นอยู่กับขนาดน้ำหนักตัวและความหนักของกิจกรรม

ไม่แนะนำ เนื่องจากปริมาณโปรตีนที่สามารถถูกดูดซึมได้ต่อมื้อและการนำไปใช้มีความจำกัด โดยการศึกษาจะอยู่ที่ไม่เกิน 30-32 กรัม ต่อมื้อ ดังนั้นการรับประทานต่อครั้ง 1 ซอง จะให้ผลดีกว่า

เป็นโปรตีนที่ตกตะกอน เป็นธรรมดาของผลิตภัณฑ์กลุ่มโปรตีน ที่อาจเป็นไปได้เมื่อตั้งทิ้งไว้แล้วตกตะกอน เพราะโปรตีนไม่ได้สามารถผสมเป็นเนื้อเดียวกันได้ตลอดเวลา แต่เมื่อเขย่าผสมกันโปรตีนจะกลับมาผสมเป็นเนื้อเดียวกันและรับประทานได้เช่นเดิม

จากสูตร มีปริมาณของโปรตีนพืชในระดับที่มากพอสมควร ซึ่งเป็นไปได้ที่ผู้ไม่คุ้นเคยกับโปรตีนพืช เช่น ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา ไม่สามารถย่อยได้ดี แนะนำให้ลดปริมาณรับประทานลงครึ่งหนึ่งต่อครั้ง และอาจจะเริ่มต้นเป็นวันละ 1 ครั้ง เมื่อเริ่มรู้สึกว่า ไม่มีอาการท้องอืดจึงค่อยๆเพิ่มเป็น 1 ซองได้ หรือ ทานควบคู่กับ Soygurt เพื่อให้มีจุลินทรีย์ที่ช่วยย่อยถั่ว ปรับให้ร่างกายชิน

มาจาก… สารสกัดหญ้าหวาน เพื่อให้ดื่มได้ง่าย จึงใส่ในปริมาณน้อยมาก เพื่อลดความหวานโดดติดลิ้นที่เป็นลักษณะของหญ้าหวาน

คำว่าครีมเทียม ในประเทศไทย เป็นคำที่ทำให้เกิดความเข้าใจไม่ค่อยตรงกับคำภาษาอังกฤษที่เรียกว่า Creamy ซึ่งหมายถึงครีม ไม่ได้หมายถึงเทียมหรือไม่เทียม และจากประสบการณ์ของคนไทยที่เข้าใจว่า ครีมเทียม = ไขมันทรานส์ จึงทำให้รู้สึกไม่ดีต่อการมีครีมเทียม แต่ในความเป็นจริง ไขมันทรานส์ที่เราเคยได้รับทราบว่าพบในครีมเทียมนั้น เพราะครีมเทียมเหล่านั้น ทำมาจากไขมันไม่อิ่มตัวเช่นน้ำมันถั่วเหลือง เมื่อผ่านกระบวนการแล้วจะเกิดเป็นไขมันทรานส์ได้ง่าย แต่ในผลิตภัณฑ์นี้ ใช้ครีมทางเลือกที่มาจากน้ำมันมะพร้าวที่มีสัดส่วนไขมันอิ่มตัวสูง ดังนั้นจึงแทบไม่มีโอกาสเกิดไขมันทรานส์ จึงทำให้สามารถไว้วางใจในการใช้ผลิตภัณฑ์ได้

อาจทำได้ แต่ควรต้องให้ได้พลังงานต่อมื้อไม่ต่ำกว่า 200 กิโลแคลอรี่ ซึ่งอาจผสมรวมกับอาหารอื่นๆ เช่น นมชนิดต่างๆ เป็นต้น เพื่อให้ได้สารอาหารและพลังงานที่เพียงพอต่อมื้อ

คำตอบทั้งหมดโดย ดรภก.เอกสิทธิ์ ลลิตสุรเดช
รองผู้อำนวยการ ด้านนวัตกรรมศูนย์วิจัยเซนอินโนเวชั่น

หากมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Line Official : @x-realofficial