Intro Troop

ถ้าให้พูดถึง X-REAL คำนิยามส่วนตัวที่เราให้คือ "เพื่อนคู่หู" เพื่อนไปกับเราได้ทุกที่พร้อมลุยทุกสถาณการณ์ อยู่ด้วยแล้วอุ่นใจ "If you have crazy friend you have everything" เพื่อนรู้ใจว่าเราต้องการการฟื้นตัว (Recovery) ซึ่งจำเป็นมากต่อคนที่ใช้ชีวิต Active ทั้งเล่นกีฬา (อย่างบ้าคลั่ง) และทำงานลุยเต็มที่ สำคัญที่สุดคือประโยชน์ของนายคับแก้วมาก ครบจบในที่เดียว 

เจตนิพิฐ เรืองมาก

Blog X-REAL Troop

เบล - เจตนิพิฐ เรืองมาก

อายุ31 ปี

กีฬาวิ่งเทรล ไตรกีฬา

ถิ่นประจำการกรุเทพ และกระบี

รายการแข่งที่ดีที่สุด

ตะนาวศรี TPT 20K Night : เข้าที่ 2nd Overall Female , 10th Overall นำเป็นที่ 1 ตลอดตั้งแต่ปล่อยตัว โดนแซง 2 กิโลสุดท้าย (ช่วง downhill ยาว 4 kก่อนเข้าเส้น) เพราะกลัวเจ็บ

เป็นเรซแรกที่เลือกใช้ X-real ก่อนแข่ง อาการตะคริวที่เป็นบ่อยๆก็ไม่มาเลย Uphill สนุกมาก และเป็นเรซแรกที่แข่งตอนกลางคืน ตื่นเต้นกับผลลัพธ์จนต้องทักไปบอกเจ้าของ X-real ว่าโปรตีนพี่มันว้าวมากนะ มันช่วยจริงๆ

ช่องทางติดตาม

สูตรการใช้ X-REAL

สำหรับแข่ง : X-real 1 ซองก่อนนอน (คืนก่อนแข่ง) และดื่มน้ำเยอะๆ เพราะตื่นเช้ามาจะถ่ายง่าย ปกติเป็นคนมีปัญหาเรื่องเข้าห้องน้ำตอนเช้าแล้วไปปวดท้องตอนแข่งตลอด มื้อก่อนแข่ง X-real 1 ซอง + น้ำผึ้ง 1/2 ของหลอด (ประมาณ 60 กรัม) ก่อนปล่อยตัว 20-15 นาที ในเรซเน้นเติมเกลือแร่และผลไม้ตาม CP ก็เพียงพอเพราะเบลแข่งระยะสั้นไม่พกอะไรหนักๆติดตัวเลย หลังแข่ง X-real 1 ซองทันทีก่อนอาหารมื้อหลักและหาผลไม้ตระกูลที่ต้านอนุมูลอิสระเติมด้วย (แอบกังวลเรื่องผิวและริ้วรอย)

สำหรับซ้อม : ปกติจะเป็นคนซ้อมช่วงเย็นหรือค่ำ ก่อนซ้อมจะกินกล้วยหรืออาหารเบาๆรองท้องและหลังซ้อมก็ X-Real 1 + สลัดผักหรือผลไม้ขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนตัวในแต่ละวัน แต่ถ้าหิวและไม่ได้แวะกินอาหารหลักก่อนซ้อมเช่นมีเวลาน้อยถ้ากินอาหารหลักจะหนักท้องซ้อมไม่ได้ ก็จะกิน X-real 1 ซองก่อนซ้อมทันที + เกลือแร่ เพราะเบาท้องย่อยง่าย พร้อมซ้อมตารางหนักเลย

วันพักไม่ได้ใช้เลย เพราะพัก 1 day/week วันพักก็จะพักเลยจริงๆกินอาหารอร่อยตามใจตัวเอง

เป้าหมายในการออกกำลังกาย

1st Overall 70.3 สัก 1 รายการ
1st Thai athlete Laguna Triathlon (Super standard)

รายการแข่งขันติดอันดับที่ผ่านมา

Ironman 70.3 Bangsaen (2024) 2nd Female Relay Team รับบทตัวปั่น AV 34.09 km/hr

Amazean Jungle Thailand by UTMB (2023) Betong 25, 2nd Overall Gender, 1st AG 20-34, 7th Global Rank

SWIMATHON (2023) Aquathlon Short distance 1st AG, 2nd Overall Gender

Amazing Thailand World Mountain & Trail Running Championships 2021, Classic Up & Down 11km (นักกีฬาทีมชาติไทย)

0